Bột cà ri

Bột cà ri
LoạiCà ri
Vùng hoặc bangTiểu lục địa Ấn Độ
Thành phần chínhGia vị (rau mùi, nghệ, thì là Ai Cập, cỏ ca ri và ớt)
  • Nấu ăn: Bột cà ri
  •   Media: Bột cà ri

Bột cà ri (tiếng Anh: curry powder) là một loại bột gia vị được phối trộn từ nhiều nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, xuất phát từ các tiểu lục địa Ấn Độ.

Lịch sử

Làm bình gia vị bằng cách pha trộn nhiều nguyên liệu từ thực vật đã xuất hiện từ khoảng 4000 năm trước dưới thời Văn minh lưu vực sông Ấn, với các loại rau củ tiêu biểu như gừng, nghệ và tỏi.[1] Trong khi đó, ớt được những người châu Mỹ phổ biến vào tiểu lục địa Ấn Độ từ thế kỷ 16.

Tham khảo

  1. ^ "The Mystery of Curry". Slate magazine.

Liên kết ngoài

Tiêu đề chuẩn Sửa dữ liệu tại Wikidata
  • BNF: cb12500947f (data)
  • LCCN: sh87005185
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s