Neccio

Một đĩa neccio ở vùng Tuscany, Ý.

Neccio là một loại bánh galette làm từ bột hạt dẻ, một món ăn đặc trưng ở một số vùng núi ở Tuscany và Emilia, nước Ý cũng như trên đảo Corsica, nước Pháp.

Ngày nay người ta thường coi neccio như một món tráng miệng, nhưng nông dân lúc trước hay ăn chung với đồ mặn.[1]

Chuẩn bị

Bột bánh được làm từ nước, bột hạt dẻ và một ít muối.[2]

Tham khảo

  1. ^ "I necci" (tiếng Ý). Pesciantica.
  2. ^ "I Necci" (in Italian). Museo del Castagno.
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s